5 Cuốn Sách Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ Đặc Biệt Khuyến Đọc

Sách Đặng Lê Nguyên Vũ Khuyến Đọc

Nhiều bạn tìm kiếm sách của Đặng Lê Nguyên Vũ, tuy nhiên cho tới hiện tại, ông chưa viết hay công bố cuốn nào mà ông là tác giả. 

Thay vào đó, ông đã cất công chọn giúp thế hệ trẻ Việt Nam những cuốn đáng đọc nhất thế giới. Bởi tâm nguyện của ông là truyền cho thế hệ trẻ tinh thần khởi nghiệp kiến quốc đến lập chí vĩ đại.

Đặc biệt, tập đoàn Trung Nguyên đã sử dụng dàn siêu xe để quảng bá & tặng sách trong chiến dịch “Hành Trình Từ Trái Tim“.

Hành Trình Từ Trái Tim - Chủ Tịch Trung Nguyên
Thông điệp "Hành Trình Từ Trái Tim"
Hành Trình Từ Trái Tim - Chủ Tịch Trung Nguyên
Chiến dịch "Hành Trình Từ Trái Tim"
Sách Đặng Lê Nguyên Vũ Khuyến Đọc
Vì sao Trung Nguyên sắm nhiều siêu xe?

Theo chủ tịch Trung Nguyên, “đầu tư khôn ngoan nhất là đầu tư vào sách“.

Ông lấy ví dụ nếu một năm, thu nhập trung bình của người Việt Nam vào khoảng 2.600 USD thì nên bỏ 600 USD đầu tư một cái thư viện còn 2.000 USD để làm việc khác.

Sách Đặng Lê Nguyên Vũ Khuyến Đọc
Đầu tư khôn ngoan nhất là đầu tư vào sách

Trong quan niệm của ông, muốn làm giàu nhưng không biết nuôi dưỡng thể chất đúng khoa học, thậm chí những người làm về tài chính, bảo vẽ hệ sinh thái tiền bạc không vẽ được, thì sẽ thiếu cái nền giáo dục để làm giàu.

Mỗi con người một ngày có 24h. Vậy thì tâm trí mình nên dành ra chỗ nào để tạo giá trị cao, còn nếu mình dành sức lực ở phân khúc thấp thì vĩnh viễn dân tộc mình nằm ở đó, số phận mình nằm ở đó“, ông khẳng định.

Dưới đây là 5 cuốn sách mà vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ tin có sức ảnh hưởng lớn đến cuộc đời mỗi con người. 

Ông đặc biệt khuyên giới trẻ nên đọc để tự khai phá tiềm năng, tìm ra con đường lập thân đúng đắn.

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Đắc nhân tâm
Đắc nhân tâm

Đây là quyển sách duy nhất về thể loại “self – help” liên tục đứng đầu danh mục bán chạy nhất do báo The Times New York bình chọn suốt 10 năm liền.

Quyển sách là những câu chuyện có thật từ trong lịch sử nhằm giáo huấn chúng ta cách cư xử khôn ngoan và khéo léo với tất cả mọi người.

Quốc gia khởi nghiệp – Dan Senor & Saul Singer

Quốc gia khởi nghiệp
Quốc gia khởi nghiệp

Quốc gia khởi nghiệp là câu chuyện viết về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới.

Quyển sách này có thể trả lời cho những thắc mắc làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Khuyến học – Fukuzawa Yukichi

Khuyến học
Khuyến học

Đây là cuốn sách gối đầu giường của mọi người dân Nhật trong thời kỳ Duy Tân. Trong cuốn này, Fukuzawa Yukichi nhấn mạnh Nhật Bản phải xây dựng nền học vấn dựa trên “thực tế, gắn liền với cuộc sống hằng ngày, phải dựa trên tinh thần khoa học, tinh thần độc lập, tính thực dụng.

Việc tiếp thu văn minh phương Tây phải có chọn lọc. Quan điểm xuyên suốt cuốn sách là “làm thế nào để bảo vệ nền độc lập Nhật Bản” trong bối cảnh các cường quốc phương Tây đang muốn biến toàn bộ châu Á thành thuộc địa.

Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách – Chung Ju Yung

Không bao giờ là thất bại
Không bao giờ là thất bại!

“Một người không tin là có vận xấu, người đó sẽ không có vận xấu. Mọi thứ đều quân bình, vận may rủi đều đến với con người như nhau. Quan trọng nhất là phải nỗ lực, nỗ lực không ngừng và biết chớp thời cơ.”

Think And Grow Rich – Nghĩ Giàu Và Làm Giàu – Napoleon Hill

Nghĩ giàu làm giàu
Nghĩ giàu làm giàu

Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm, với hơn 100 triệu bản được phát hành với hàng trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử.

Tác phẩm này đã giúp tác giả Napoleon Hill được tôn vinh bằng danh hiệu “người tạo ra những nhà triệu phú”.

Đây cũng là cuốn sách hiếm hoi được đứng trong top của rất nhiều bình chọn theo nhiều tiêu chí khác nhau – bình chọn của độc giả, của giới chuyên môn, của báo chí.

Lý do để Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm giàu có được vinh quang này thật hiển nhiên và dễ hiểu: Bằng việc đọc và áp dụng những phương pháp đơn giản, cô đọng này vào đời sống của mỗi cá nhân mà đã có hàng ngàn người trên thế giới trở thành triệu phú và thành công bền vững.

Điều thú vị nhất là các bí quyết này có thể được hiểu và áp dụng bởi bất kỳ một người bình thường nào, hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào.

Qua hơn 70 năm tồn tại, những đúc kết về thành công của Napoleon Hill đến nay vẫn không hề bị lỗi thời, ngược lại, thời gian chính là minh chứng sống động cho tính đúng đắn của những bí quyết mà ông chia sẻ.

Để thực hiện cuốn sách này, Napoleon Hill dành hầu như toàn bộ thời gian và công sức trong suốt gần ba mươi năm để phỏng vấn hơn 500 người nổi tiếng và thành công nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng hàng ngàn doanh nhân khác – cả những kẻ thất bại và những người thành công.

Kết quả của những nghiên cứu không mệt mỏi đó là Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm giàu – công thức, hay “cẩm nang” để trở thành vượt trội và được xã hội nể trọng.

Được viết ra từ vô số những câu chuyện có thật, tác phẩm có một sức thuyết phục và lay động rất lớn.

BONUS

Nếu quan tâm tới chủ đề thương hiệu, dưới đây là người mà chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đánh giá rất rất cao.

Giáo sư Tôn Thất Nguyễn Thiêm

Các khóa học & Sách hay khác

PMP Quiz Free