TOP Sách Hay Về Giao Tiếp Project Manager Nên Đọc

Sách hay về giao tiếp

Nếu chỉ được phép chọn một, Project Manager sẽ buộc phải chọn kỹ năng giao tiếp.

Các chuyên gia cho rằng, kỹ năng này chiếm tới trên 50% khả năng thành công.

Cùng xem các cuốn sách hay về giao tiếp nên đọc!

Sách Đắc nhân tâm
Đắc nhân tâm

Đây là quyển sách duy nhất về thể loại “self – help” liên tục đứng đầu danh mục bán chạy nhất do báo The Times New York bình chọn suốt 10 năm liền.

Quyển sách là những câu chuyện có thật từ trong lịch sử nhằm giáo huấn chúng ta cách cư xử khôn ngoan và khéo léo với tất cả mọi người.

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ
Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ được sắp xếp khoa học có 3 phần riêng biệt với 20 chương tất cả.

Đầu tiên là “Dám nói chuyện – Nắm vững kỹ năng giao tiếp, thứ 2 là “Kỹ năng giao tiếp với mỗi hoàn cảnh và đối tượng khác nhau”, cuối cùng là: “Nói năng khéo léo trong những tình huống khó xử”.

Cuốn sách chỉ ra rằng điều kiện tiên quyết trong giao tiếp đó là tri thức, có tri thức bạn có thể dễ dàng chia sẻ và giao tiếp.

Muốn có tri thức thì bắt buộc bạn phải đọc nhiều, học nhiều để mở mang vốn hiểu biết. Điều quan trọng khi mà bạn có tri thức rồi thì bạn phải học cách truyền tải những tri thức đó đến mọi người.

Khi nói chuyện đầu tiên bạn phải chân thành vì chân thành là thứ ngôn ngữ hay nhất tốt nhất để đến với trái tim người nghe.

Cuốn sách còn khẳng định 1 điều nếu bạn biết cách khéo léo ăn nói trong giao tiếp hằng ngày thì bạn sẽ có được cả thiên hạ.

Nghệ thuật đàm phán

Sách nghệ thuật đàm phán
Nghệ thuật đàm phán

Là một nhà quản trị dự án, bạn sẽ phải thực hiện đàm phán mỗi ngày.

  • Đàm phán với khách hàng về thời hạn, ngân sách, chất lượng dự án
  • Đàm phán với ban lãnh đạo công ty để đảm bảo cung cấp đủ nguồn lực
  • Đàm phán với nhân viên về các yêu cầu, mục tiêu cần đạt được
  • Đàm phán với các phòng ban liên quan mỗi khi cần hỗ trợ

Quyển sách cho chúng ta thấy cách Trump làm việc mỗi ngày – cách ông điều hành công việc kinh doanh và cuộc sống – cũng như cách ông trò chuyện với bạn bè và gia đình, làm ăn với đối thủ.

Quyển sách đi sâu vào đầu óc của một doanh nhân xuất sắc và khám phá một cách khoa học chưa từng thấy về cách đàm phán một thương vụ thành công.

Đây là một cuốn sách thú vị về đàm phán và kinh doanh – và là một cuốn sách nên đọc cho bất kỳ ai muốn gây ảnh hưởng lên người khác.

Các khóa học & Sách hay khác

PMP Quiz Free